kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được quá nhiều người ưu thích hiện giờ đối với khá nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ tìm hiểu về công nghệ chăm sóc và giải pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần phải nghiên cứu công nghệ chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được tương đối nhiều đối tượng biết tới hiện giờ, là loài cây hoa leo số 1 thời điểm này được quá nhiều trường hợp chọn tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt với điều kiện khí hậu, nhưng do tính “ngủ đông” cần phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy liệu pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên giữ gìn đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


kỹ thuật TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng giải pháp là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã từng nghiêm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn phương pháp nhân giống bằng hat thì thời điểm mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước ấm khoảng tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong tầm 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã tiến hành ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Tiếp đó bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có tương đối nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần phải tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt không khác mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm có tro trấu, mụn xơ dừa, read more đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có tương đối nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu hoạt chất, thoáng khí và tương đối nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt tuy nhiên phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng chất thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dinh dưỡng hoạt chất để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu do đó bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải rất hay bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây khử một vài cành không phát triển để tập luyện trung hoạt chất dưỡng chất vào một số cành nặng hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm rất nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân nặng 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Thêm vào đó vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *